Các sai lầm thường gặp khi đặt vé trực tuyến

Khi đặt vé máy bay trực tuyến, chúng ta, nhất là những người lần đầu tiên đặt vé máy bay qua mạng thường dễ mắc phải sai lầm, khiến chúng ta không mua được vé giá rẻ, không chọn được hành trình bay tốt nhất. Dưới đây, chúng tôi xin điểm qua các sai lầm hành khách thường gặp khi đặt vé máy bay trực tuyến.

Có hàng loạt hãng bay phục vụ cho cùng một hành trình

Chỉ tìm vé của một hãng

Các hành trình giữa Việt Nam và Châu Mỹ không chỉ có một hay một vài hãng hàng không khai thác, mà trái lại có hàng loạt các hãng bay phục vụ trên hành trình này. Do đó, thay vì chỉ tìm vé của một hãng nhất định, tại sao bạn không kiểm tra thêm giá vé của vài hãng hàng không khác nữa. Bởi lẽ, có rất nhiều hãng hàng không vì muốn tăng thị phần luôn thường xuyên có các chương trình giảm giá đặc biệt dành cho hành khách, hoặc một hãng bay 5 sao khai trương đường bay mới sẽ có mức giá rẻ bất ngờ cho một chỗ ngồi trên chuyến bay có chất lượng phục vụ tốt nhất. Vì vậy, hãy dành thời gian so sánh giá giữa các hãng trước khi quyết định đặt vé để bạn có được cặp vé tốt nhất, trên chuyến bay chất lượng nhất.

Không kiểm tra điều kiện đi kèm

Đừng quá vội vàng quyết định mua vé khi bạn chưa thật sự xem hết các điều kiện đi kèm theo vé. Bên cạnh việc dành thời gian để xem giá vé các hãng khác, chúng ta cũng cần kiểm tra các điều kiện đi kèm, các chương trình ưu đãi đi kèm, hoặc các điểm đến gần đó với mức giá chênh lệch. Nếu bạn thiếu kiên nhẫn trong việc xem xét các điều kiện khác khi đặt vé, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiệt ưu đãi hấp dẫn, cũng như hành trình bay thú vị hơn. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng nếu bạn nhấn nút mua quá nhanh. Bởi vì, có rất nhiều hãng hàng không cho phép hành khách hủy vé không tốn phí trong vòng 24 giờ.

Đặt vé không đúng thời điểm

Nếu bạn không thường xuyên di chuyển bằng máy bay, hẳn bạn sẽ không biết được rằng việc đặt vé đúng thời điểm cũng là cách để bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho chuyến đi của mình. Theo một nghiên cứu gần đây của ngành hàng không, nếu hành khách chọn mua vé máy bay đi châu Mỹ vào những ngày cuối tuần thường sẽ mua được với giá rẻ hơn so với các ngày khác trong tuần. Ngoài ra, việc đặt vé quá sớm hoặc quá muộn cũng có thể khiến bạn mua phải giá cao hơn so với người khác. Đối với những hành khách có ý định mua vé máy bay đi châu Mỹ thì nên đặt vé sớm nhất trước ngày bay 150 ngày (5 tháng) và chậm nhất là 26 ngày (gần 1 tháng) để được có giá tốt nhất.

Không chọn sân bay

Sân bay quốc tế Newark – một trong 3 sân bay ở New York

Nhiều hành khách đặt vé máy bay trực tuyến không biết rằng, ở châu Mỹ, nhất là khu vực Bắc Mỹ, các thành phố lớn thường có nhiều hơn một sân bay. Ví như, thành phố New York có đến 3 sân bay gồm Newark, John F.Kenedy và LaGuardia, thủ đô Washingtong có 3 sân bay gồm sân bay quốc tế Ronakd Reagan, Dulles và Baltimore-Washington. Do vậy, nếu bạn cẩn thận xem trước mức giá của từng sân bay cũng như thông tin sân bay đó trước khi đặt vé, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ một cặp vé máy bay giá rẻ hơn, ở một sân bay tốt hơn, có dịch vụ tiện nghi hơn.

Không linh hoạt trong việc chọn điểm đến

Bạn muốn đến thành phố Los Angeles ở Bắc Mỹ mà không tim được vé? Vậy tại sao bạn không chuyển hướng đến thành phố San Francisco, Boston hay Vancouver để có thể đặt được vé, thậm chí là vé giá rẻ. Trong trường hợp bạn muốn đi du lịch ở châu Mỹ, và không tìm được vé giá rẻ cho chuyến bay đến thành phố mong muốn, thì việc chuyển hướng điểm đến một cách linh hoạt sẽ giúp bạn không chỉ mua được vé giá tốt, mà còn mang đến cho chúng ta cơ hội khám phá một vùng đất mới thú vị hơn ở vị trí lân cận. Nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, song chắc chắn đó là lựa chọn tuyệt vời bạn không thể ngờ đến.

Không linh loạt chọn ngày bay

Đối với khách du lịch đi châu Mỹ, việc mua được cặp vé máy bay giá rẻ là cách giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể. Vì vậy, bạn nên linh hoạt trong việc chọn bay để có thể mua được vé giá tốt hơn, trên hệ thống đặt vé máy bay của chúng tôi, quý khách có thể lui hoặc tiến 7 ngày để kiểm tra xem có mức giá nào tốt hơn so với ngày bạn chọn bay. Do vậy, đừng quên dành thời gian kiểm tra và linh hoạt chọn ngày bay để có giá tốt nhất. Theo kinh nghiệm của đại lý chúng tôi, nếu bạn chọn mua vé máy bay đi châu Mỹ vào ngày thứ 4 thông thường sẽ tiết kiệm được khoảng 60 USD so với những ngày khác..

Quên tính thuế và phụ phí

Nhiều hành khách khi kiểm tra giá vé máy bay trực tuyến thường không cộng gộp cả thuế và phụ phí ở nơi đến. Do đó, thường xuyên xảy ra việc tranh luận với đại lý về mức giá vé máy bay. Nếu bạn chủ động kiểm tra giá vé máy bay trên hệ thống đừng quên kiểm tra xem mức giá báo về đã bao gồm thuế và phụ phí hay chưa? Ngoài ra, một số hãng hàng không giá rẻ còn thu phí bữa ăn trên chuyến bay, hành khách cần lưu ý đặt trước bữa ăn qua hệ thống để được giá tốt nhất, so với mua trực tiếp trên hành trình.

Cuối cùng, nếu bạn là người lần đầu đặt mua vé máy bay đi châu Mỹ, và bạn đang lo lắng mình sẽ mắc phải các sai lầm kể trên. Vậy thì tại sao bạn không gọi đến tổng đài của đại lý chúng tôi để được những nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và đặt vé dễ dàng. Bạn chỉ cần cho chúng tôi biết bạn muốn đi đâu, vào khoảng thời gian nào, chúng tôi sẽ thông tin đến quý khách những hành trình có giá tốt nhất một cách nhanh chóng.