Các sự cố “khó đỡ” của ngành hàng không năm 2016

Hành khách tự ý nhảy qua cửa thoát hiểm, nhân viên hải quan khẳng định không có nước New Zealand hay hành khách ăn vạ trên đường băng, khoang hành lý có rắn,… là những sự cố khó đỡ của ngành hàng không trên toàn cầu trong năm 2016 vừa qua.

Bé gái 11 tuổi ở Nga lên máy bay không ai hay

Ngày 28/4/2016, lực lượng an ninh sân bay Vnukovo (Moscow, Nga) đã để một bé gái 11 tuổi “qua mặt”, trà trộn lên máy bay mà không hề hề hay biết. Bé gái này đã một mình đến sân bay và trà trộn vào nhóm người đang xuất trình giấy tờ ở cửa an ninh và lọt qua mà không bị một ai phát hiện. Em đã tham gia chuyến bay đến thành phố St. Petersburg. Tuy nhiên, rất may phía cảnh sát đã nhận được thông báo mất tích từ gia đình em. Lực lượng an ninh tại sân bay Pulkovo (St. Petersburg) đã phát hiện và đón cô bé khi em đang một mình lang thang tại sân bay này.

Nhân viên hải quan khẳng định không có nước New Zealand

Chloe – cô gái không được nhập cảnh vì hải quan không biết có nước New Zealand. Ảnh minh họa

Vào tháng 5/2016, một hành khách người New Zealand mang tên Chloe Phillips- Harris đã bị nhân viên hải quan của sân bay Almaty, Kazakhstan giữ lại không chho nhập cảnh vì lý do “New Zealand là một phần của Australia”, và buộc cô phải xuất trình hộ chiếu Australia. Các điều tra viên ở đây khẳng định không hề có đất nước New Zealand trên bản đồ thế giới, vì thế họ đã giam giữ cô trong khi chờ đợi người quen của Chloe làm cho cô một hộ chiếu mới với quốc tịch Mỹ.

Hành khách ăn vạ ở đường băng

Ngày 14/9/2016 vừa qua, tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh, một cặp vợ chồng đã ngồi ăn vạ trên đường băng không cho máy bay cất cánh vì lý do họ đã bị lỡ chuyến bay của mình. Rất nhanh sau đó, lực lượng an ninh đã bắt giữ cặp vợ chồng này. Theo luật pháp hiện hành tại đây, họ có thể sẽ bị tạm giam từ 5 đến 10 ngày và bị phạt tiền khoảng 500 nhân dân tệ cho lý do gây cản trở việc khởi hành của chuyến bay.

Hành khách được phục vụ món ăn hình “của quý”

Trên chuyến bay từ Sydney đến Brisbane (Australia) của hãng hàng không Qantas, một nữ hành khách giấu tên đã chọn món bánh bao cho bữa ăn chiều của mình. Và khi món ăn được dọn lên cô khá bất ngờ khi nhìn thấy cùng với 6 chiếc bánh đẹp mắt là một cái gì đó có hình giống hình dương vật trong khay ăn của mình. Theo thông hãng hàng không cung cấp, thì đó có thể là quả cà tím hấp và bị nhăn lại.

Rắn trên khoan hành lý

Ngày 6/11 du khách hãng AeroMexico hốt hoảng khi một con rắn khoanh hành lý. Ảnh minh họa

Ngày 6/11/2016, những hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không AeroMexico, đi từ Torreon đến thành phố Mexico đã hết sức hốt hoảng khi nhìn thấy một con rắn đang bò vắt vẻo trên khoanh hành lý. Những hành khách trên chuyến bay đã dùng chăn cùng với vài cuốn tạp chí để có thể bắt được nó trước khi nhân viên đến hiện trường. Rất may không có hành khahcs nào bị thương.

Hành khách mặc đồ bơi check-in

Greig Bannatyne đã khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng khi xuất hiện với một chiếc quần bơi speedo ở quầy check-in tại sân bay Malawi cùng với hai chiếc vali. Theo như giải thích của Greig thì sự cố hi hữu này là do, anh vừa tham gia cuộc bơi từ thiện ở hồ Malawi, và vì quá sát giờ bay nên anh đã để quên quần áo lại tại nơi tổ chức và đến sân bay cho kịp giờ.

Hành khách tự ý nhảy qua cửa thoát hiểm

Trong một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines ở Bắc Mỹ, đi từ New Orleans đến Houston, một hành khách nữ đã bất ngờ mở cửa thoát hiểm và nhảy xuống ở độ cao khoảng 5m, trước khi chiếc máy bay này tiếp đất sân bay George Bush Intercontinental. Sau đó, cô gái này chạy về phía nhà ga và bị nhân viên an ninh sân bay giữ lại. Sau một thời gian bị giữ để điều tra, cô đã được thả ra.